Tin sự kiện

Nguồn gốc của quảng cáo

Quảng cáo có từ khi nào, ai là người quảng cáo đầu tiên trên trái đất. Quảng cáo là hình thức tuyên truyền được trả phí hoặc không để thực hiện việc giới thiệu thông tin về sản phẩm, dịch vụ, công ty hay ý tưởng.

Quảng cáo có từ khi nào?
Quảng cáo có nguồn gốc từ đâu ?

Khoảng năm 3000 trước Công nguyên theo các tài liệu còn ghi lại thì cha đẻ của hình thức quảng cáo là một người Ai Cập cổ. Ông đã dán tờ thông báo đầu tiên trên tường thành Thebes.

Có thể bạn quan tâm:
Quảng cáo sân bay
Quảng cáo sân bay Nội Bài
Quảng cáo sân bay Đà Nẵng
Quảng cáo sân bay Tân Sơn Nhất
Quảng cáo sân bay Phú Quốc
Quảng cáo sân bay Cam Ranh

Nguồn gốc của quảng cáo cáo
Thành Thebes

Vài thế kỷ sau đó, ở Hy Lạp hình thức thông báo này trở nên rất phổ biến khi các thông tin dành cho công chúng được vẽ lên các tấm bảng gỗ trưng bày ở quảng trường thành phố.

Từ năm 1477 Nếu như các bảng quảng cáo đã phát triển nhanh sau sự ra đời của phương pháp (bức áp phích đầu tiên do Caxton, người Anh)

Nguồn gốc của quảng cáo cáo
Caxton-Người quảng cáo áp-phích đầu tiên

Năm 1867 thì họa sĩ Pháp J.Chéret (1835-1932) lại là người phát minh ra hình thức quảng cáo hiện đại. Đó là tờ quảng cáo một buổi biểu diễn, gồm một câu ngắn và một hình ảnh màu mè gây ấn tượng mạnh.

Nguồn gốc của quảng cáo cáo
Tờ quảng cáo một buổi biểu diễn đầu tiên

Năm 1903 tuy nhiên, chính họa sĩ Ý L.Cappiello (1875-1942) mới là người đầu tiên thực sự đề cập tới áp phích quảng cáo với tấm biển quảng cáo kẹo chocolate "Klaus" của ông.

chocolate "Klaus"
 Biển quảng cáo kẹo chocolate "Klaus"

- Sưu tầm
Kiều Phan

nextbrand-logo-mobile