Tin chuyên ngành

Tìm hiểu về sân bay Nội Bài 1: vị trí, quá trình phát triển sân bay Nội Bài

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài có có vị trí kinh tế, chính trị, địa lý đặc biệt quan trọng, là cửa ngõ giao thương của thủ đô Hà Nội với các nền kinh tế khác trên thế giới

1. Thông tin chung

 

 • Tên tiếng Anh: NoiBai International Airport (NIA)
 • Địa chỉ: xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội
 • Điện thoại: (04) 3886 5047, (04) 3886 5027
 • Fax: (04) 3886 5540;
 • E-mail: noibaioffice@vietnamairport.vn
 • AFS: VVNBZPZX
 • SITA: HANHCVN
 • Mã cảng hàng không (code): HAN
 • Nhà ga hành khách T1 (Passenger Terminal 1) : 90.000m2
 • Đường hạ cất cánh (Runway): 2 đường cất hạ cánh với độ
 • Dài là 3.200m và 3.800m; rộng 45m.
 • Sân đỗ tàu bay (Apron): 10,1 ha
 • Năng lực: 8 triệu hành khách quốc tế/năm và 4 triệu hành khách quốc nội/năm (2012)
 • Giờ phục vụ: 24/24
Có thể bạn quan tâm:

Quảng cáo sân bay Nội Bài
Quảng cáo sân bay Đà Nẵng
Quảng cáo sân bay Tân Sơn Nhất
Quảng cáo sân bay Phú Quốc
Quảng cáo sân bay Cam Ranh
 

toàn cảnh sân bay nôi bài

Góc nhìn chính diện từ trên cao sân bay Nội Bài - Nguồn ảnh: Zing
 

2. Vị trí:

 
Cảng hàng không quốc tế Nội Bài có có vị trí kinh tế, chính trị, địa lý đặc biệt quan trọng, là cửa ngõ giao thương của thủ đô Hà Nội với các nền kinh tế khác trên thế giới, là điểm dừng chân lý tưởng trong mạng đường bay từ Châu Âu, Nam Á sang Đông Nam Á, Đông Bắc Á và Châu Á – Thái Bình Dương.
 
Bên cạnh đó khí hậu của khu vực miền Bắc khá ôn hoà, với nhiều danh lam thắng cảnh đặc biệt hấp dẫn khách du lịch. Đây vừa là tiềm năng cần đầu tư khai thác, vừa là một lợi thế rất lớn trong cạnh tranh với các cảng hàng không trong khu vực nhằm từng bước biến Cảng hàng không quốc tế Nội Bàithành một thương cảng, một trung tâm trung chuyển hàng không của khu vực và thế giới.
 
bản đồ sân bay nội bài 2015
Ảnh chụp bản đồ sân bay nội bài từ google map.
 
Cảng hàng không quốc tế Nội Bài nằm trong địa giới hành chính thuộc huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 30km (khoảng 50 phút đi ô tô) về phía Bắc đi theo đường cao tốc Thăng Long - Nội Bài. Ngoài ra còn có thể đi theo quốc lộ 3 dẫn từ cầu Chương Dương đến ngã 3 giao cắt với quốc lộ 2 để vào sân bay.
 
Toạ độ điểm qui chiếu sân bay là giao điểm của đường lăn N3 và trục tim đường cất hạ cánh 11L/29R có toạ độ 21º13'17".57N - 105º48'19".70E.
Mức cao của điểm quy chiếu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài so với mực nước biển trung bình là 12,3m.
 

3. Quá trình phát triển:

 
Khởi đầu từ một sân bay bị tàn phá nặng nề trong chiến tranh, chưa có nhà ga, sân đỗ, không đủ điều kiện để mở cửa tiếp thu máy bay, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các cấp, cán bộ chiến sỹ và công nhân viên đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách khẩn trương sửa chữa, nâng cấp sân bay để đón chiếc máy bay quốc tế đầu tiên hạ cánh an toàn lúc 12h15 phút ngày 2/1/1978, đánh dấu chặng đường đầu tiên trong quá trình phát triển rất tự hào của Cảng hàng không quốc tếNội Bài ngày nay.
 
cầu hành khách sân bay nôi bài
 
Góc nhìn từ cầu hành khách sân bay nội bài
 
Tròn 35 năm xây dựng và trưởng thành, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã thay đổi toàn diện, sân bay đạt cấp 4E theo tiêu chuẩn của ICAO với hai đường cất, hạ cánh, hệ thống thiết bị phụ trợ dẫn đường tiêu chuẩn CAT II, đường lăn, sân đỗ đủ năng lực tiếp thu các loại máy bay thân lớn, hiện đại của thế giới trong điều kiện tầm nhìn hạn chế. Nhà ga hành khách T1 với công suất thiết kế 6 triệu hành khách/năm, nhà ga hàng hóa mới đưa vào sử dụng cùng với trang thiết bị phục vụ mặt đất hiện đại đã tạo nên nhiều loại hình dịch vụ mới, chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn quốc tế.
 
sân bay nội bài
Góc nhìn cảng hàng không quốc tế nội bài ngày nay.
 

4. Cơ sở hạ tầng:

 
Là cảng hàng không dân dụng kết hợp với hoạt động bay quân sự, trong đó khu vực dân sự nằm ở phía Nam và khu vực quân sự nằm ở phía Bắc của đường cất, hạ cánh, cảng hàng không quốc tế Nội Bài được phép tiếp nhận các chuyến bay thường lệ, không thường lệ, các tàu bay tư nhân, hoạt động 24/24 giờ.
 
cơ sở hạ tầng sân bay nội bài
Bên trong khu vực công cộng sân bay nội bài
 
 
sân bay quốc tế nội bài
Khu vực công cộng cầu thang máy ảnh A-B 
 
Nguồn vietnamairport.vn
 

Thông tin về quảng cáo tại sân bay Nội Bài

 
Chúng tôi chuyên cung cấp giải pháp quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp tại sân bay, Đặc biệt làquảng cáo trong sân bay Nội Bài.
 
quảng cáo sân bay nội bài
Khu vực cách ly bằng truyền nhận hành lý.
 
Chúng tôi là nhà thầu độc quyền các vị trí quảng cáo vàng trong sân bay Nội Bài tất cả các khu vực như Khu vực công cộng, Khu vực Cách Ly, Khu vực sân đỗ. Với nhất nhiều hình thức quảng cáo tại sân bay như biển bảng, biển hộp đền, biển hộp đèn siêu mỏng, decal xuyên sáng, standee, Sa bàn. Xe đẩy hành lý...etc
 
quảng cáo sân bay xe đẩy hành lý
Quảng cáo trên xe đẩy hành lý
 
Vị trí khác:
 
nextbrand-logo-mobile