SÂN BAY VẮNG HOE, DU LỊCH ‘NGỦ ĐÔNG’

Máy bay Vietjet Air

Từ ngày 18-3, Việt Nam ngừng cấp thị thực cho người nước ngoài trong vòng một tháng để kiểm soát dịch bệnh COVID-19. Thiệt hại nặng nhất có lẽ là ngành du lịch. Hiện tại, gần như các doanh nghiệp du lịch “đóng băng”.

Từ ngày 18-3, Việt Nam ngừng cấp thị thực cho người nước ngoài trong vòng một tháng để kiểm soát dịch bệnh COVID-19. Thiệt hại nặng nhất có lẽ là ngành du lịch. Hiện tại, gần như các doanh nghiệp du lịch “đóng băng”.

Lác đác 1 vài taxi chờ khách

Thông tin từ cảng hàng không, ngày 18.3 có 318 chuyến bay quốc tế cât cánh, hạ cánh tại các sân bay ở Việt Nam với 1.095 hành khách từ châu Âu về Việt Nam. Trong đó, có 96 người nước ngoài và 999 người Việt Nam.

Chủ yếu các hành khách trên chuyến bay là người Việt Nam có quốc tịch của các nước châu Âu trở về Việt Nam để tránh dịch bệnh.

Cảng hàng không Nội Bài cho biết trước đó, số lượng người từ châu Âu về nước tăng rất nhanh. Vào ngày 15-3, tại sân bay Nội Bài đón gần 1.000 người về từ các nơi là vùng dịch, trong đó có 770 người là người Việt Nam.

Vào ngày 18-3, lượng người Việt Nam từ các nước châu Âu về Việt Nam cũng chiếm phần đa, chủ yếu là người Việt Nam ở các nước trở về, còn người nước ngoài gần như vắng hẳn.

Ở sân bay Đà Nẵng, bình thường bãi xe taxi ở đây có cả hàng ngàn xe chờ được vào bãi đỗ thì giờ đây vắng lặng. Tại các bãi đỗ xe khu nhà ga quốc tế còn lác đác vài xe ở đó chờ khách.

Riêng nhà ga quốc tế mỗi ngày có hơn 160 chuyến bay đến và chuyến bay đi nhưng trong ngày 18/3 chỉ còn chưa đầy 30 chuyến, phần đa là những chuyến bay đã đưa lên lịch trình đồng thời đã cấp visa cho khách từ trước đây.

hang khong mua covid 19

Sắp xếp cho du khách nước ngoài về nước

Ngày 17/3, ông Trần Xuân Hùng – chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty du lịch Viking cho biết ngay khi Việt Nam ngừng cấp thị thực cho người nước ngoài, vào ngày 17-3 có đoàn khách du lịch kết hợp hội họp bao gồm 35 người đến từ Indonesia. Tuy vậy, ngay khi có lệnh Việt Nam sẽ ngưng cấp thị thực cho người nước ngoài đến Việt Nam ông đã thông báo hủy tour với đối tác. Mặc dù du khách rất hào hứng cho chuyến du lịch đến Việt Nam nhưng chúng ta vẫn phải tuân thủ việc phòng chống dịch trước đã.

Giám đốc Công ty Images Travel – Ông Trần Ngọc Toản cũng cho biết hiện công ty còn mắc 285 khách Châu Âu đang du lịch tại Việt Nam và hiện tại công ty đang gắng sắp xếp để đưa các du khách này về nước.

Trong những ngày qua có lẽ là những ngày rối bời của các doanh nghiệp Việt vì việc tổ chức tour cho khách Âu liên tục thay đổi và có cả trường hợp bị từ chối phục vụ của người dân địa phương.

Chờ dịch đi qua

Các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động trong ngành du lịch gặp không ít khó khăn khi có lệnh tạm dừng cấp thị thực cho du khách nước ngoài. Các doanh nghiệp đang cố gắng thương lượng với nhà cung cấp để giảm thiệt hại và tìm cách thích nghi.

Các doanh nghiệp Việt Nam chia sẻ Nhân viên của họ vẫn trả lời các câu hỏi của du khách và tư vấn cho khách đợi khi dịch bệnh được kiểm soát du lịch sẽ phục hồi trở lại.

Với tình hình hiện nay, lãnh đạo Tổng cục Du lịch chia sẻ ưu tiên hàng đầu giờ đây vẫn là chống dịch.

Việc tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài được khách quốc tế xem như du lịch của chúng ta sẽ “ngủ đông” trong vòng một tháng. Đồng thời các chuẩn bị cho thị trường du lịch trở lại vẫn đang được các doanh nghiệp du lịch chuẩn bị khẩn trương.

Dịch vụ của chúng tôi:

Quảng cáo tại sân bay
Báo giá quảng cáo sân bay

Theo: Nextbrand sưu tầm và biên soạn

🏠 Nextbrand Việt Nam

Địa chỉ: Phòng 602, Trung tâm thương mại Chợ Mơ Số 459C, Bạch Mai, Trương Định, Hà Nội

➡️Hotline: 0936 737 727 | 024 6668 0000

➡️ Website: nextbrand.com.vn

Tìm kiếm vị trí quảng cáo

Tạp chí Heritage - Vietnam Airline

Heritage Magazine – Vietnam Airlines

Tạp chí Look - Bamboo Airways

Look Magazine – Bamboo Airways

Tạp chí Hàng Không

One2Fly Magazine – Vietjet Air

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ VIP hạng Thương gia

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ Sảnh B

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ Sảnh A

  Liên hệ tư vấn & báo giá

  Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi.

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất!

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.