QUẢNG CÁO SÂN BAY VINH

Ngày này xu hướng quảng cáo đang dần chuyển theo những hướng mới, những phương tiện mới có hiệu quả nhanh chóng, dễ dàng tiếp cân khách hàng. Quảng cáo tại khu vực sân bay đang trở thành cơ hội đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp muốn tăng độ nhận diện thương hiệu đến với khách hàng. Đặc biệt quảng cáo sân bay Vinh đã và đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì hiệu quả đặc biệt mà hình thức quảng cáo này mang lại.

Giới thiệu về sân bay Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh là sân bay quốc tế ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, cách thành phố khoảng 7km (Thành phố Vinh là trung tâm kinh tế của khu vực Bắc Trung bộ, đầu mối giao lưu văn hoá, du lịch, trong và ngoài nước). Đây là điểm trung chuyển quan trọng nối Nghệ An với các thành phố lớn trên cả nước và là điểm dừng chân lý tưởng trong mạng bay nội địa đồng thời giữ vai trò quan trọng trong chiến lược quốc phòng an ninh của quốc gia.

Quảng cáo sân bay Vinh - Nextbrand

 • Tên tiếng Anh: Vinh airport – VIA
 • Địa chỉ: Xã Nghi Liên – Thành phố Vinh – Tỉnh Nghệ An – Việt Nam.
 • Đường hạ cất cánh (Runway): 01đường cất hạ cánh với độ dài là 2.400m; rộng 45m.
 • Sân đỗ tàu bay (Apron): 38.438 m2, 7 vị trí đỗ khai thác các loại máy bay ATR-72, Fokker70, A320, A321, B737-400 và tương đương
 • Cấp sân bay: 4C
 • Là cảng hàng không dân dụng kết hợp hoạt động bay quân sự
 • Nhà ga hành khách (Passenger Terminal): 11.706m2
 • Năng lực thông qua: 2 triệu hành khách/năm

 
Vị trí địa lý:

Cảng hàng không Vinh nằm trong địa giới hành chính thuộc xã Nghi Liên thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An. Phía Bắc giáp xã Nghi Trung và Nghi Trường; Phía Nam giáp xã Nghi Phú; phía Đông giáp xã Nghi Ân; phía Tây giáp xã Nghi Liên và đuờng quốc lộ 1A xuyên Quốc gia, cạnh đường sắt Thống Nhất Bắc – Nam, cách bãi biển Cửa Lò 14km.
 
Nghệ An vùng đất Hồng Lam địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống văn hoá và cách mạng, quê hương Xô Viết anh hùng, nơi sinh thành nhiều bậc danh nhân hào kiệt, quê hương của Chủ Tịch Hồ Chí Minh – người anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hoá của nhân loại.

Ban do san bay Vinh

 

Quá trình hình thành và phát triển:

Cảng hàng không Vinh do thực dân Pháp xây dựng từ năm 1937 với đường cất hạ cánh 1400 m x 30m bằng đất và một số công trình phụ trợ khác, là Cảng hàng không dân dụng nội địa cấp C.
 
Sau năm 1954, miền Bắc được giải phóng, Cảng hàng không Vinh là sân bay dã chiến của Không quân Việt Nam do Bộ Quốc phòng quản lý.
 
Sau năm 1975, Cảng hàng không Vinh được cải tạo lát ghi sắt và năm 1978 bắt đầu khai thác tuyến bay thương mại Hà Nội – Vinh – Huế và ngược lại.
 
Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Bộ giao thông vận tải, Cục hàng không Việt Nam và trực tiếp là Tổng công ty Cảng hàng không miền Bắc nay là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, từ năm 1994, Cảng hàng không Vinh được cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh 2174m x 30 m, xây dựng nhà ga mới và các công trình phụ trợ không vận đảm bảo Cảng hàng không Vinh tái hoạt động từ tháng 1/1995 phục vụ khai thác vận chuyển thương mại hành khách bằng loại máy bay ATR 72 và tương đương trên đường bay Hà Nội – Vinh – Đà nẵng – Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại với tần suất bay 12 lượt chuyến/tuần.
 
Năm 2003, Cảng hàng không Vinh tiếp tục được đầu tư kéo dài đường cất hạ cánh 2400m x 45m và xây dựng mới nhà ga, hệ thống đường lăn, sân đỗ, các công trình quản lý bay, đài chỉ huy, dẫn đường… đạt tiêu chuẩn cấp sân bay 4C tiếp nhận các loại máy bay A320, A321, Boing 737-400 và tương đương hạ cất cánh an toàn và thực hiện khai thác thương mại trên đường bay Vinh – Thành phố Hồ Chí Minh – Vinh bắt đầu từ 10/1/2004.
 
Ngày 29/01/2015, Bộ trưởng Bộ GTVT đã ký Quyết định số 347/QĐ-BGTVT phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch Cảng hàng không Vinh thành Cảng hàng không quốc tế giai đoạn đến năm 2030 và định hướng sau năm 2030.

Ben trong san bay Vinh

Theo đó, nội dung quy hoạch điều chỉnh bao gồm: Cấp sân bay 4E (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và sân bay quân sự cấp I (sân bay dùng chung giữa hàng không dân dụng và quân sự)); vai trò chức năng trong mạng cảng hàng không dân dụng toàn quốc: Cảng hàng không quốc tế, đóng vai trò kết nối đường hàng không vùng Bắc Trung Bộ và tỉnh Nghệ An với các địa phương trong cả nước và các nước trong khu vực Đông Nam Á, Đông Bắc Á.
 
Mục tiêu quy hoạch đến giai đoạn năm 2020 với công suất 2,5 triệu hành khách/năm; 9 vị trí đỗ máy bay; loại máy bay khai thác là A321 và tương đương; phương thức tiếp cận hạ cánh là tiếp cận chính xác.

ben ngoai cang hang khong vinh

Nhà ga hành khách:

Dự án Nhà ga hành khách – Cảng hàng không Vinh do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư được khánh thành và đưa vào khai thác ngày 31/01/2015 với tổng vốn đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng, trích từ Quỹ đầu tư phát triển của Tổng công ty.
 
Nhà ga hành khách được đầu tư hệ thống thiết bị, dây chuyền công nghệ hàng không tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế. Nhà ga có kiến trúc hiện đại, công nghệ cao, phát huy đặc thù văn hóa của địa phương với ý tưởng mô phỏng hình tượng đóa hoa sen và lá sen. Đây là công trình kiến trúc biểu tượng của tỉnh Nghệ An.

 

new terminal at vinh airport 149

Nhà ga hành khách được thiết kế theo mô hình 02 cao trình đi và đến tách biệt,  tổng diện tích sàn 11.706 m2, 04 cửa ra máy bay, đáp ứng 1.000 hành khách giờ cao điểm, công suất khai thác 2 triệu hành khách/năm.
 
Nhà ga có 2 tầng, trong đó tầng 1 sử dụng phục vụ hành khách đến, tầng 2 sử dụng phục vụ hành khách đi. Nhà ga được đầu tư trang thiết bị hiện đại, tiện nghi tiến tiến gồm: 28 quầy làm thủ tục hàng không, 02 băng chuyền hành lý đi, 02 băng chuyền hành lý đến, 04 thang máy; trang bị đầy đủ hệ thống camera quan sát và màn hình, cổng từ, máy soi chiếu an ninh, máy soi chiếu hành lý xách tay, máy soi hành lý ký gửi; hệ thống báo cháy tự động; phòng khách VIP, phòng chờ hạng thương gia; khu dịch vụ thương mại; các dịch vụ tiện ích phục vụ hành khách đi máy bay; dịch vụ hỗ trợ cho người khuyết tật, người già, người gặp khó khăn trong việc di chuyển…

san bay vinh

 

Hoạt động hàng không:

Cảng hàng không Vinh hiện có các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific Airlines đang khai thác các đường bay trong nước và 1 đường bay Vinh – Vientiane (Lào) do Vietnam Airlines khai thác.
 
Trong những năm qua, hoạt động hàng không dân dụng qua Cảng hàng không Vinh phát triển mạnh. Năm 2014, Cảng hàng không Vinh đã phục vụ 1,214 triệu lượt hành khách, tăng 33,2% so với năm 2013; vận chuyển 2.900 tấn hàng hóa – bưu kiện, tăng 93,2%; sản lượng cất hạ cánh đạt 8.756 lượt chuyến, tăng 25,2% so với năm 2013.

Tại Cảng hàng không quốc tế Vinh:

Trong năm 2017, lượng hành khách ở sân bay Vinh đạt hơn 1,8 triệu lượt khách. 4 tháng đầu năm 2018 có 2.163 chuyến bay. Dự kiến theo quy hoạch 2020 đến 2030 sẽ xây dựng đường cất hạ cánh số 2 đảm bảo khai thác cho các loại tàu bay hiện đại và mở rộng sân đỗ từ 9 vị trí lên 15 vị trí, nhà ga phục vụ 7 triệu lượt hành khách mỗi năm. Chính vì vậy việc quảng cáo tại sân bay Vinh sẽ giúp các doanh nghiệp Định vị và khẳng định thương hiệu, tiếp cận với một lượng khách đông đảo. Đồng thời quảng cáo sân bay quốc tế Vinh cũng là nơi thường xuyên lui tới của các nhà lãnh đạo, cán bộ cao cấp, … vì vậy các doanh nghiệp có thể tiếp cận các đối tượng có tiềm năng lớn này.

Hình thức quảng cáo tại sân bay Vinh

Hiện nay, các mô hình quảng cáo sân bay đã và đang đem lại hiệu quả cao: Biển quảng cáo tấm lớn, biển hộp đèn, biển đèn Led, banner …tại khu vực chờ, khu vực công cộng…. Tất cả các khách hàng khi đi, về hay khi chờ đợi người thân bạn bè đều phải đi qua khu vực này vì thế đây là địa điểm thuận lợi và tiện ích cho việc quảng cáo. Chính vì thế mà việc quảng cáo sân bay tại các khu vực này sẽ thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng và rất hiệu quả
Với vị thế thuận lợi, quảng cáo sân bay Vinh sẽ giúp cho các doanh nghiệp quảng cáo thương hiệu của mình một cách hiệu quả, đồng thời các doanh nghệp sẽ tiếp cận được một lượng lớn khách hàng.

Lợi ích của việc quảng cáo sân bay Vinh:

Với sự vượt trội về vị trí địa lý vị thế của các doanh nghiệp khi lựa chọn hình thức quảng cáo sân bay Vinh sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Lòng tin của khách hàng được củng cố hơn giúp cho doanh nghiệp định vị được thương hiệu của mình đến với khách hàng.
Sân bay Vinh là nơi phân khúc khách hàng có mức thu nhập cao. Phần lớn những nhóm khách hàng này là những chủ doanh nghiệp, những người hay đi công tác trong và ngoài nước….Họ là những nhóm khách hàng hết sức tiềm năng:

 • – Những chủ doanh nghiệp trong và ngoài nước
 • – Quan chức chính phủ trong và ngoài nước
 • – Người có thu nhập cao
 • – Các nhà quản lý
 • – Các phái đoàn thương mại

Đồng thời với nhịp sống hối hả trong xã hội ngày nay, các khách hàng thường không có quá nhiều thời gian để tiếp cận các kênh quảng cáo truyền thống như đài báo – tivi. Tuy nhiên khi lựa chọn quảng cáo sân bay Vinh thì lại khác. Những hành khách ở sân bay sẽ có nhiều thời gian trong việc làm thủ tục sân bay, chờ đợi chuyến bay. Chính vì hành khách phải dành nhiều thời gian chờ đợi thì họ sẽ có nhiều thời gian để đọc các biển quảng cáo.

Với thời gian chờ đợi làm thủ tục khá lâu. Khách hàng có thể dễ dàng chú ý đến các biển quảng cáo. Vì thế các doanh nghiệp nên lựa chọn những phương thức quảng cáo bắt mắt, ấn tượng để thu hút sự chú ý của khách hàng:

 • – Khẳng định đẳng cấp thương hiệu và doanh nghiệp
 • – Quảng bá được thương hiệu, thông điệp đến với các đối tác trong và ngoài nước một cách chuyên nghiệp
 • – Quảng cáo tại những vị trí đẹp, giúp khách hàng ấn tượng với thương hiệu, sản phẩm của Doanh nghiệp
 • – Thu hút được sự chú của ý của khách hàng một cách trực tiếp, không thông qua bất kỳ sự trung gian nào.
 • – Và đặc biệt nếu công ty bạn đã thu hút được khách hàng mục tiêu thì hiệu quả mang lại cho Doanh nghiệp rất cao.

Nhưng muốn làm được điều đó, các doanh nghiệp cần phải lựa chọn những công ty chuyên quảng cáo sân bay Vinh có tầm nhìn, có tiềm lực kinh tế để lựa chọn vị trí đắc địa, giúp chiến lược quảng cáo của công ty trở nên thành công nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm: Quảng cáo tại sân bay Nội Bài

Nextbrand Việt Nam – Doanh nghiệp đi đầu trong việc thực hiện quảng cáo tại sân bay Vinh

Nextbrand Việt Nam từ lâu luôn tự hào là một trong những công ty dẫn đầu chuyên cung cấp các loại hình quảng cáo tại sân bay trên cả nước, đặc biệt là Quảng cáo sân bay Vinh với chi phí hợp lý.
Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam, Nextbrand Việt Nam luôn mong muốn đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Những mẫu thiết kế quảng cáo sân bay của chúng tôi không chỉ đảm bảo được tính thẩm mỹ, sáng tạo, hấp dẫn mà còn thể hiện được nội dung thông điệp của quảng cáo ngắn gọn, xúc tích, xây dựng hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp.
Hãy để Nextbrand Việt Nam đưa thương hiệu Doanh nghiệp của bạn tiếp cận với nhiều khách hàng hơn!

NextBrand Việt Nam đồng hành cùng sự thành công của Doanh nghiệp bạn
Nextbrand Việt Nam
Địa chỉ: P602, Trung tâm thương mại Chợ Mơ 459C, Bạch Mai, Trương Định, Hà Nội
Hotline: 0936 737 727 | 024 6668 0000

 

450x450 squarebanner nextbrand

Dịch vụ của chúng tôi

Quảng cáo sân bay Nội Bài

Quảng cáo sân bay Đà Nẵng

Quảng cáo tạp chí hàng không

Quảng cáo sân bay Tân Sơn Nhất

Quảng cáo sân bay Phú Quốc

Quảng cáo trên máy bay

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

TIN TỨC MỚi NHẤT

Sân bay Liên Khương được quy hoạch trở thành sân bay quốc tế

Sân bay Liên Khương được quy hoạch trở thành sân bay quốc tế Sân bay [...]

Các quy định về treo banner quảng cáo ngoài trời

Các quy định về treo banner quảng cáo ngoài trời Trong các hình thức quảng [...]