Tết Nguyên đán 2024 – tăng slot điều phối tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất

1 0 1

Việc điều chỉnh tăng tham số điều phối đường cất/hạ cánh tại các cảng hàng không nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2024.

Cục Hàng không VN vừa có quyết định điều chỉnh tham số điều phối đường cất/hạ cánh (slot) và dịch vụ điều hành bay tại hai Cảng hàng không quốc tế Nội BàiTân Sơn Nhất trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán 2024.

Tết Nguyên đán 2024 - tăng slot điều phối tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất
Tết Nguyên đán 2024 – tăng slot điều phối tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất

Cụ thể, điều chỉnh tham số điều phối đường cất/hạ cánh và dịch vụ điều hành bay trong giai đoạn từ ngày 25/1 – 24/2/2024 là 40 slot/giờ các khung giờ từ 06h00 – 23h55 tại sân bay Nội Bài giai đoạn cao điểm tết Nguyên đán 2024.

Tăng tham số điều phối slot tại sân bay Tân Sơn Nhất lên 44 slot/giờ vào khung giờ ban ngày (06h00 – 23h55) và 40 slot/giờ khung giờ ban đêm (00h00 – 05h55) giờ địa phương giai đoạn cao điểm tết Nguyên đán 2024.

Trước đó, Cục Hàng không VN đã họp để xem xét, điều chỉnh tăng tham số điều phối slot tại Cảng HKQT Nội Bài, Tân Sơn Nhất và một số cảng hàng không, sân bay giai đoạn cao điểm tết Nguyên đán 2024.

Đồng thời, để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân, đặc biệt trong giai đoạn tết Nguyên đán, Cục Hàng không VN đã ban hành chỉ thị về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán 2024 và lễ hội xuân Giáp Thìn 2024.

Các hãng hàng không Việt Nam được yêu cầu phối hợp với các cảng hàng không báo cáo kế hoạch phục vụ Tết, nhất là kế hoạch tăng chuyến bay vào khung giờ ban đêm và kế hoạch về đội tàu bay khai thác, đậu lại qua đêm để các cảng hàng không, các đơn vị phục vụ mặt đất bố trí, sắp xếp nguồn lực phục vụ, đặc biệt là bố trí vị trí đậu tàu bay ban đêm.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và các cảng hàng không cùng các đơn vị cung cấp dịch vụ được yêu cầu sẵn sàng bố trí toàn bộ nguồn lực về trang thiết bị, nhân lực phục vụ tốt nhất nhu cầu của nhân dân trong dịp tết Nguyên đán 2024.

Cùng đó, tăng cường phục vụ các chuyến bay đêm đi, đến các cảng hàng không địa phương, đảm bảo chất lượng dịch vụ hàng không, không để xảy ra ùn tắc, gây bức xúc cho hành khách

Tìm kiếm vị trí quảng cáo

Tạp chí Heritage - Vietnam Airline

Heritage Magazine – Vietnam Airlines

Tạp chí Look - Bamboo Airways

Look Magazine – Bamboo Airways

Tạp chí Hàng Không

One2Fly Magazine – Vietjet Air

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ VIP hạng Thương gia

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ Sảnh B

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ Sảnh A

  Liên hệ tư vấn & báo giá

  Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi.

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất!

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.