Tin tức

Chiêm ngưỡng sân bay giá rẻ lớn nhất thế giới

Sân bay KLIA 2 là một trong những tâm điểm của năm 2014 khi được đánh giá là sân bay giá rẻ lớn nhất thế giới. Sau rất nhiều trì hoãn thì cuối cùng sân bay này đã đi vào hoạt động ngày 2/5 năm nay và hiện đang phục vụ tất cả các hãng hàng không giá rẻ trong khu vực

Sân bay có công suất thiết kế tiếp đón 45 triệu hành khách/năm, thay thế cho sân bay các hãng giá rẻ LCCT (Low cost carrier Terminal) hiện tại. Nhà ga hành khách KLIA2 có diện tích sàn 257.000m2 với 60 cửa đưa đón khách, 80 cầu dẫn máy bay và 225 cửa hàng bán lẻ với tổng diện tích.
Có thể bạn quan tâm:
Quảng cáo sân bay
Quảng cáo sân bay Nội Bài
Quảng cáo sân bay Đà Nẵng
Quảng cáo sân bay Tân Sơn Nhất
Quảng cáo sân bay Phú Quốc
Quảng cáo sân bay Cam Ranh
 

Công trình này trị giá khoảng 4 tỷ ringgit Malaysia (tương đương 1,3 tỷ USD) . Các hãng hàng không Malindo Air, Cebu Pacific Air, Tiger Airways Singapore, Lion Air và hãng Mandala của Indonesia thông báo sẽ bắt đầu hoạt động tại KLIA2 từ ngày 2/5, trong khi AirAsia của Malaysia tuyên bố sẽ chuyển sang hoạt động tại KLIA2 từ ngày 9/5.
 

Khu vực ngồi chờ check in trong sân ga

Khu vực ngồi chờ check in trong sân ga
 

Quang cảnh từ phía bên ngoài

Quang cảnh từ phía bên ngoài
 

Một nhà hàng trên đường ra vào

Một nhà hàng trên đường ra vào

 

Cầu nối từ sân bay ra với máy bay cho hành khách

Cầu nối từ sân bay ra với máy bay cho hành khách
 

Toàn cảnh sân ga

Toàn cảnh sân ga
 

Hoạt động đi lại giá rẻ tại các sân bay ở Kuala Lumpur tăng trung bình hàng năm 37% trong thập kỷ qua. Đà tăng trưởng này có thể sẽ tiếp tục trong thập kỷ tới, bất chấp sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các sân bay lớn khác trong khu vực.
 

Nguồn: Tú Anh (theo blog.malaysia - asia.my & travelfeeder)

nextbrand-logo-mobile