ĐI TÌM Ý NGHĨA SỐ HIỆU CHUYẾN BAY

Ý nghĩa của số hiệu chuyến bay

Máy bay hiện nay đang là phương tiện vận chuyển tiết kiệm được thời gian và chi phí. Vì vậy, mỗi khi đi đặt vé máy bay, bạn thường chỉ quan tâm đến giá cả, số hiệu chuyến bay…

Máy bay hiện nay đang là phương tiện vận chuyển tiết kiệm được thời gian và chi phí. Vì vậy, mỗi khi đi đặt vé máy bay, bạn thường chỉ quan tâm đến giá cả, số hiệu chuyến bay… Mà lại ít khi quan tâm đến ý nghĩa của các số hiệu chuyến bay. Hãy bỏ chút thời gian đi tìm ý nghĩa của số hiệu các chuyến bay.

Số hiệu chuyến bay là gì?

Mỗi hãng hàng không sẽ có số hiệu chuyến bay riêng, giúp hành khách dễ dàng nhận biết. Cụ thể Vietnam Airlines sẽ có số hiệu là VN, Vietjet Air có số hiệu là VJ, Bamboo Airways có số hiệu là QH và Jetstar Pacific có số hiệu là BL.

Dịch vụ của chúng tôi:

Quảng cáo tại sân bay
Báo giá quảng cáo sân bay

Ý nghĩa thực sự của số hiệu chuyến bay không phải ai cũng hiểu rõ
Ý nghĩa thực sự của số hiệu chuyến bay không phải ai cũng hiểu rõ

Số hiệu chuyến bay sẽ bao gồm cả chữ cái và số, chữ cái đầu tiên là mã hàng không. Tuy nhiên điều hành khách cần quan tâm nhất là số hiệu của chuyến bay. Số hiệu chuyến bay sẽ giúp chúng ta kiểm tra thông tin về cửa ra hoặc trạng thái chuyến bay. Đặc biệt bạn còn có thể đánh giá được chuyến bay như thế nào.

Số hiệu chuyến bay là gì
Số hiệu chuyến bay là gì

 

Đi tìm ý nghĩa của số hiệu các chuyến bay

Hành khách khi đi máy bay có thể ít chú ý đền điều này. Các chuyến bay đi về hướng đông Bắc thường được đánh số chẵn. Những chuyến bay đi về phía Tây hoặc Nam được đánh số lẻ. Các chuyến bay lượt về thường được đánh số lớn hơn hoặc nhỏ hơn một số so với số hiệu chuyến bay lượt đi giữa cùng 1 điểm đến.

Một điều thú vị là số hiệu có từ 1-2 chữ số được dành cho hãng hàng không lớn, và những chặng bay dài. Điều này có nghĩa là với việc nếu số hiệu chuyến bay của bạn càng nhỏ thì mức độ uy tín của hãng hàng không bạn đang bay càng lớn. Bạn có thể yên tâm về các dịch vụ trên chuyến bay.

Đặc biệt các chuyến bay có 4 chữ số, và được bắt đầu bằng số 3 hoặc lớn hơn 3 thì đó là các chuyến bay liên danh Code Share. Việc hiểu Code Share này rất quan trọng bởi vì vé máy bay cho hành trình của bạn có thể được đặt bởi một hãng. Những hàng đó có thể kết hợp với hãng hàng không khác để thực hiện hành trình mà bạn đã đặt.

Số hiệu chuyến bay có thể được tái sử dụng nhiều lần trong nhiều năm với hành trình và loại máy bay khác nhau. Tuy nhiên nếu chẳng may chuyến bay bị tai nạn thì số hiệu chuyến bay đó sẽ bị xoá sổ ngay lập tức.

Mã chuyến bay là gì?

Mã chuyến bay là dấu hiệu để bạn có thể phân biệt các hãng hàng không khác nhau. Ví dụ mã chuyến bay của Vietnam Airlines là VN, mã chuyến bay Vietjet là VJ, Bamboo Airways có mã QH, mã chuyến bay của Jetstar Pacific có ký hiệu chuyến bay là BL.

Nextbrand Việt Nam – Doanh nghiệp đi đầu trong việc thực hiện quảng cáo. Nextbrand Việt Nam từ lâu luôn tự hào là một trong những công ty dẫn đầu chuyên cung cấp các loại hình quảng cáo tại sân bay trên cả nước, đặc biệt là quảng cáo sân bay Đà Nẵng với chi phí hợp lý.

Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam, Nextbrand Việt Nam luôn mong muốn đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Những mẫu thiết kế quảng cáo sân bay của chúng tôi không chỉ đảm bảo được tính thẩm mỹ, sáng tạo, hấp dẫn mà còn thể hiện được nội dung thông điệp của quảng cáo ngắn gọn, xúc tích, xây dựng hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp.

Hãy để Nextbrand Việt Nam đưa thương hiệu Doanh nghiệp của bạn tiếp cận với nhiều khách hàng hơn!
Đăng ký để lại số điện thoại chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.
NextBrand Việt Nam đồng hành cùng sự thành công của bạn
Nextbrand Việt Nam
Địa chỉ: Phòng 602, Trung tâm thương mại Chợ Mơ Số 459C, Bạch Mai, Trương Định, Hà Nội
️Hotline: 0936 737 727 | 024 6668 0000
Website: nextbrand.com.vn

Tìm kiếm vị trí quảng cáo

Tạp chí Heritage - Vietnam Airline

Heritage Magazine – Vietnam Airlines

Tạp chí Look - Bamboo Airways

Look Magazine – Bamboo Airways

Tạp chí Hàng Không

One2Fly Magazine – Vietjet Air

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ VIP hạng Thương gia

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ Sảnh B

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ Sảnh A

  Liên hệ tư vấn & báo giá

  Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi.

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất!

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.