Khôi phục đường bay thường lệ tới Trung Quốc

hang khong

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, ngay sau khi nhận được thư của Cục Hàng không Trung Quốc (CAAC) thông báo về việc Trung Quốc sẽ dỡ bỏ các hạn chế đối với các chuyến bay quốc tế thường lệ đến Trung Quốc, Cục Hàng không Việt Nam đã có công văn gửi đến các hãng hàng không Việt Nam thông báo về chính sách trên của Trung Quốc.

Về tần suất, các hãng hàng không được phép khôi phục lại các chuyến bay thường lệ với tần suất được quy định tại các thỏa thuận của các Hiệp định hàng không song phương, giới hạn về số khách được chuyên chở sẽ được gỡ bỏ.

Các hãng hàng không cũng được phép khôi phục các chuyến bay như trước đại dịch COVID-19, sử dụng các slot (kế hoạch thời gian đến hoặc đi từ một sân bay dành cho một máy bay vào một ngày giờ nhất định) lịch sử dựa trên nguyên tắc có đi có lại.

Các hãng hàng không đang có các phép bay khai thác các chuyến bay chở khách quốc tế phù hợp có thể nộp đơn đề nghị khôi phục các hoạt động khai thác đã được phê duyệt cho lịch bay mùa đông 2019. Các hồ sơ xin tăng chuyến, mở mới đường bay cho lịch bay mùa hè sẽ bắt đầu được xem xét từ sau ngày 8/1/2023.

hang khong
các hãng hàng không

Hiện nay, hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ tiếp tục khai thác các đường bay (Hà Nội – Nam Kinh/Thượng Hải; TP Hồ Chí Minh – Thâm Quyến/Hàng Châu /Thượng Hải/Tứ Xuyên/Quảng Châu) với tổng số 6 chuyến bay tuần. Bắt đầu từ tháng 3/2023, hãng này sẽ bắt đầu tăng dần tần suất khai thác từ 3 chuyến/tuần lên 5 chuyến/tuần đến các điểm Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu, ưu tiên các đường bay thường lệ.

Phía hãng hàng không Vietjet Air hiện đang khai thác các đường bay TP Hồ Chí Minh-Thâm Quyến/Hàng Châu/Thượng Hải/Tứ Xuyên/Vũ Hán với tổng 6 chuyến bay/tuần. Từ 23/1/2023, hãng này sẽ bắt đầu khai thác thêm các đường bay từ Cam Ranh đến Tràng Sa, Thành Đô, Hạ Phì. Đáng chú ý, hè 2023, Vietjet Air dự kiến khai thác 85 đường bay; trong đó có 60 đường bay đã có slot.

Với Pacific Airlines, hiện tại, hãng đang khai thác các đường bay Hà Nội – Hàng Châu/Nam Ninh với tần suất 2 chuyến/tuần. Sắp tới, hãng sẽ khai thác thêm Quảng Châu và Phúc Châu từ hè 2023.

Hai hãng hàng không Bamboo Airways và Vietravel Airlines chỉ khai thác hạn chế đến Trung Quốc. Cụ thể, hiện tại, Bamboo Airways đang khai thác đường bay Hà Nội-Thiên Tân với tần suất 1 chuyến/tuần và chưa có kế hoạch cụ thể cho giai đoạn tiếp theo.

Trong khi hãng hàng không Vietravel Airlines hiện chưa khai thác đường bay nào tới Trung Quốc. Hãng này cũng chỉ dự kiến bước đầu sẽ khai thác các chuyến bay thuê chuyến từ Cam Ranh và Đà Nẵng đi Hàng Châu.

Tuy nhiên, theo Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không khi khai thác đến một số sân bay có thể không được cung cấp đầy đủ các dịch vụ theo yêu cầu, do đó các hãng cần làm việc trước với các sân bay để đảm bảo tính ổn định và thông suốt cho hoạt động khôi phục lại các chuyến bay chở khách quốc tế.

Để nhập cảnh Trung Quốc, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hành khách cần làm xét nghiệm PCR trong vòng 48 tiếng trước khi khởi hành, có kết quả âm tính sẽ được nhập cảnh, không cần phải xin mã sức khỏe từ Đại sứ quán Trung Quốc tại nước ngoài nhưng phải điền kết quả xét nghiệm và thẻ xin mã sức khỏe nhập cảnh hải quan. Nếu kết quả hiển thị dương tính, người nhập cảnh cần đợi kết quả âm tính mới được nhập cảnh.

Được biết, Trung Quốc bỏ quy định xét nghiệm PCR với toàn bộ hành khách nhập cảnh. Người có khai báo sức khỏe hợp lệ theo quy định kiểm dịch của cơ quan hải quan cửa khẩu sẽ được phép nhập cảnh không cần cách ly.

Người có khai báo sức khỏe không hợp lệ, có dấu hiệu, triệu chứng sốt… sẽ được cơ quan hải quan tiến hành xét nghiệm kháng nguyên. Các trường hợp xét nghiệm dương tính, triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng có thể cách ly điều trị tại nhà, tại khu cách ly hoặc tự điều trị, các trường hợp khác phải đến cơ sở y tế điều trị.

Về chuyến bay chở khách quốc tế, Trung Quốc hủy bỏ các quy định hạn chế về số lượng chỗ đối với các chuyến bay chở khách quốc tế, tăng số lượng chuyến bay theo giai đoạn, hành khách cần phải thực hiện các yêu cầu về xét nghiệm kiểm dịch liên quan và đeo khẩu trang trên máy bay.

Tìm kiếm vị trí quảng cáo

Tạp chí Heritage - Vietnam Airline

Heritage Magazine – Vietnam Airlines

Tạp chí Look - Bamboo Airways

Look Magazine – Bamboo Airways

Tạp chí Hàng Không

One2Fly Magazine – Vietjet Air

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ VIP hạng Thương gia

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ Sảnh B

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ Sảnh A

  Liên hệ tư vấn & báo giá

  Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi.

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất!

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.