Hàng không tăng chuyến bay phục vụ khách nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Hàng không tăng chuyến bay phục vụ khách nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm hè.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân tăng cao vào dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 và cao điểm hè, một số cảng hàng không, hãng bay đồng loạt điều chỉnh tăng chuyến bay.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định công bố điều chỉnh tham số điều phối giờ hạ, cất cánh Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn nghỉ lễ 30/4 – 1/5và cao điểm Hè 2024.

Theo đó, điều chỉnh tham số điều phối đường cất, hạ cánh và dịch vụ điều hành bay từ 42 chuyến/giờ lên 44 chuyến/giờ cho các khung giờ từ 06h00-23h55 và từ 32 chuyến/giờ lên 36 chuyến/giờ cho các khung giờ từ 00h00-05h55 (giờ Hà Nội).

Hàng không tăng chuyến bay phục vụ khách nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm hè.
Hàng không tăng chuyến bay phục vụ khách nghỉ lễ 30/4 – 1/5 và cao điểm hè.

Các nội dung tham số điều phối khác (nhà ga hành khách đi; nhà ga hành khách đến; sân đỗ tàu bay) giữ nguyên như Quyết định số 636/QĐ-CHK ngày 22/3/2024 của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam về việc công bố tham số điều phối giờ hạ, cất cánh Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng công bố danh sách các cảng hàng không được điều phối toàn phần là Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài và Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Trong khi đó, hãng hàng không Vietnam Airlines cũng thông báo sẽ cung ứng gần 560.000 ghế, tương ứng hơn 2.800 chuyến bay trên toàn mạng nội địa và quốc tế trong giai đoạn từ ngày 26/4 đến 2/5 nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch dịp nghỉ lễ 30/4.

Số chuyến bay tăng cường tập trung trên các đường bay du lịch như giữa Hà Nội, Tp.HCM và Đà Nẵng, Huế, Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc, Côn Đảo…

Trên mạng đường bay quốc tế, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia là những điểm đến có nhiều chuyến bay nhất của Vietnam Airlines.

Hãng này cho biết, nhiều chuyến bay hành trình Hà Nội – Huế, Quảng Bình, Nha Trang, Phú Quốc; Tp.HCM – Đà Nẵng, Phú Quốc…vào dịp cao điểm đã đầy chỗ từ 50 – 70%.

Tương tự, hãng hàng không Vietravel Airlines cũng dự kiến tăng tần suất các chặng bay chính như: Tp.HCM – Hà Nội với 2-3 chuyến khứ hồi/ngày, chặng Tp.HCM – Đà Nẵng với 2 chuyến khứ hồi/ngày.

Ngoài ra, hãng sẽ tiếp tục theo dõi tình hình đặt vé và điểm đến hành khách có xu hướng di chuyển cao để phối hợp với cơ quan chức trách hàng không tăng tần suất phù hợp. Bên cạnh đó, trong tháng 4, Vietravel Airlines cũng đẩy mạnh thực hiện các chuyến bay charter đến thị trường Nhật Bản, đưa khách Việt Nam đến thị trường tiềm năng này và ngược lại.

Tìm kiếm vị trí quảng cáo

Tạp chí Heritage - Vietnam Airline

Heritage Magazine – Vietnam Airlines

Tạp chí Look - Bamboo Airways

Look Magazine – Bamboo Airways

Tạp chí Hàng Không

One2Fly Magazine – Vietjet Air

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ VIP hạng Thương gia

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ Sảnh B

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ Sảnh A

  Liên hệ tư vấn & báo giá

  Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi.

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất!

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.