Hành khách có thể lướt web trên các chuyến bay của Vietnam Airlines

Hành khách sẽ được kết nối Internet trên tất cả các chuyến bay trong nước và quốc tế của Vietnam Airlines.

Vietnam Airlines dự kiến triển khai kết nối internet cho một số máy bay trong năm 2025 trên các chặng quốc tế đi Mỹ, châu Âu và một số chặng bay nội địa.

Vietnam Airlines và VNPT vừa ký kết hợp tác triển khai dịch vụ kết nối internet trên máy bay (IFC – InFlight Connectivity).

Theo đó, hãng hàng không quốc gia dự kiến triển khai kết nối internet trên không cho một số máy bay của hãng trong năm 2025 trên các chặng bay quốc tế đi Mỹ, châu Âu và một số chặng bay nội địa. Các máy bay, chặng bay còn lại tiếp tục được triển khai từ năm 2026.

Hành khách sẽ được kết nối Internet trên tất cả các chuyến bay trong nước và quốc tế của Vietnam Airlines.
Hành khách sẽ được kết nối Internet trên tất cả các chuyến bay trong nước và quốc tế của Vietnam Airlines.

VNPT sẽ phối hợp cùng Vietnam Airlines để xây dựng lộ trình, hoàn thiện thủ tục, lắp đặt phần cứng, thiết lập phần mềm và hỗ trợ vận hành, khai thác. Với những tiến bộ về công nghệ, dự kiến tốc độ của mạng internet trên máy bay của Vietnam Airlines có thể lên tới 60 Mbps.

Theo ông Đặng Ngọc Hòa – Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines, việc triển khai dịch vụ internet trên máy bay sẽ góp phần đưa hãng sớm đạt mục tiêu trở thành hãng hàng không công nghệ số hàng đầu khu vực.

Hiện toàn thế giới có hơn 1.000 máy bay thương mại được trang bị IFC, và dự kiến tăng lên hơn 24.000 máy bay vào năm 2035. Nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới đã triển khai dịch vụ internet trên không như Emirates, Qatar Airways, Singapore Airlines, Etihad Airways, Turkish Airlines, United Airlines, American Airlines, Delta Air Lines, Lufthansa, Air France…

Trước đó vào năm 2019, hành khách có thể sử dụng dịch vụ wifi kết nối internet trên một số tàu bay Airbus A350 do Vietnam Airlines khai thác trên các đường bay giữa Hà Nội – TP.HCM/ Thượng Hải/ Osaka và TP.HCM – Osaka/ Singapore.

Thời điểm đó hãng cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu để nâng cấp, mở rộng dịch vụ trên các tàu bay Boeing 787 và Airbus A350 khác với tốc độ truy cập ngày càng tốt hơn. Mức giá cho dịch vụ wifi trên máy bay của Vietnam Airlines từ 2,95 đến 29,95 USD (từ 73.000 đến 739.000 đồng).

Trong khi hầu hết hãng bay có dịch vụ sử dụng internet trả phí thì Singapore Airlines là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới cung cấp dịch vụ này miễn phí cho mọi khách hàng, ở mọi hạng vé. Cụ thể từ ngày 1/7/2023, hành khách có thể lướt web trên máy bay mà không phải trả phí hoặc bị giới hạn về dữ liệu.

Ở Bắc Mỹ, wifi là một chủ đề lớn đối với ngành hàng không kể từ khi Delta Air Lines cho biết họ sẽ cung cấp wifi miễn phí cho hành khách vào đầu năm nay.

Đại diện Delta cho biết ban đầu, wifi miễn phí sẽ chỉ khả dụng trên khoảng 80% đội bay nội địa của hãng. Hãng đang làm việc để cung cấp dịch vụ này trên toàn bộ đội bay của mình, cho tất cả các chuyến bay nội địa, quốc tế và khu vực vào năm 2024.

Tìm kiếm vị trí quảng cáo

Tạp chí Heritage - Vietnam Airline

Heritage Magazine – Vietnam Airlines

Tạp chí Look - Bamboo Airways

Look Magazine – Bamboo Airways

Tạp chí Hàng Không

One2Fly Magazine – Vietjet Air

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ VIP hạng Thương gia

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ Sảnh B

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ Sảnh A

  Liên hệ tư vấn & báo giá

  Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi.

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất!

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.