Lượng khách quốc tế đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vượt đỉnh trước dịch Covid-19

Hành khách làm thủ tục hàng không tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Lượng khách quốc tế đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vượt đỉnh trước dịch Covid-19

Ngày 23-2, đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, hành khách bay quốc tế đi và đến Hà Nội tăng cao ngay sau Tết Nguyên đán 2024, có những ngày lên đến gần 38.000 khách, vượt mức đỉnh của năm 2019 (trước dịch Covid-19).

Trong tuần qua, trung bình Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã phục vụ 531 lượt chuyến/ngày (tăng 8,8% so với tuần trước đó); gần 94.100 lượt khách/ngày (tăng 19,8% so với tuần trước). Riêng lượng khách quốc tế tăng 14,7% so với tuần trước (đạt trung bình gần 36.000 lượt khách/ngày), vượt qua cao điểm Tết của năm 2019 (34.000 khách/ngày). Ngày cao nhất đã có 233 lượt chuyến bay quốc tế với gần 38.000 lượt hành khách qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, vượt mức của ngày cao nhất năm 2019 (37.000 lượt khách).

Hành khách làm thủ tục hàng không tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
Hành khách làm thủ tục hàng không tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, cảng và các đơn vị trong dây chuyền phục vụ đã triển khai nhiều biện pháp để đáp ứng phục vụ cao điểm như tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào điều hành hoạt động bay, đặc biệt đưa vào áp dụng chính thức mô hình phối hợp ra quyết định (A-CDM) đã giúp giảm thời gian lăn vào vị trí đỗ, cất cánh của máy bay, tăng chỉ số đúng giờ của chuyến bay; đồng thời tăng cường sự phối hợp với các cơ quan, đơn vị, hạn chế người nhà đón, tiễn; ưu tiên vị trí đỗ xe cho hành khách…

Về giải pháp lâu dài, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã khởi công dự án mở rộng Nhà ga hành khách T2, nâng công suất phục vụ từ 10 triệu hành khách/năm lên 15 triệu hành khách/năm, dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào năm 2026.

Những ngày gần đây, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài ghi nhận có những khung giờ, đặc biệt là từ khoảng 20 giờ đến 24 giờ đêm, lượng khách bay quốc tế và người nhà đón tiễn tập trung rất đông tại khu vực sảnh công cộng, khu vực làm thủ tục hàng không…, các lực lượng chức năng phải hết sức nỗ lực để bảo đảm an ninh trật tự và luồng di chuyển cho hành khách.

Hành khách bay quốc tế tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tăng cao những ngày sau Tết Nguyên đán 2024.
Hành khách bay quốc tế tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tăng cao những ngày sau Tết Nguyên đán 2024.

Do lượng khách tăng cao, tránh chậm, nhỡ chuyến bay, hành khách cần lưu ý chủ động lên sớm trước ít nhất 3 tiếng so với giờ khởi hành. Sau khi làm thủ tục hàng không (check-in), cần nhanh chóng di chuyển vào khu vực hạn chế để hoàn thiện nhiều thủ tục tiếp theo như: Kiểm soát giấy tờ tùy thân, xuất cảnh, soi chiếu an ninh, kiểm tra hải quan. Hạn chế người thân đón, tiễn để tạo luồng đi lại thông thoáng cho hành khách.

Bên cạnh đó, cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân như hộ chiếu, thị thực (visa). Đọc kỹ các quy định của hãng hàng không về các yêu cầu vận chuyển đối với hành lý ký gửi và hành lý xách tay, phí mua hành lý, được mang gì và không được mang gì lên máy bay; tra cứu các vật phẩm nguy hiểm hạn chế mang theo lên máy bay…

Tìm kiếm vị trí quảng cáo

Tạp chí Heritage - Vietnam Airline

Heritage Magazine – Vietnam Airlines

Tạp chí Look - Bamboo Airways

Look Magazine – Bamboo Airways

Tạp chí Hàng Không

One2Fly Magazine – Vietjet Air

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ VIP hạng Thương gia

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ Sảnh B

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ Sảnh A

  Liên hệ tư vấn & báo giá

  Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi.

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất!

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.