Siết chặt kiểm soát an ninh hàng không dịp Tết Nguyên đán 2024

An ninh hàng không dịp Tết sẽ được áp dụng ở cấp độ 1.

Siết chặt kiểm soát an ninh hàng không dịp Tết Nguyên đán

Kiểm soát an ninh hàng không tại các cảng hàng không, sân bay trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sẽ được siết chặt ở cấp độ 1.

Thông tin trên vừa được Cục Hàng không Việt Nam cho biết. Theo đó, từ ngày 6 – 16/2, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tại các cảng hàng không, sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các hãng hàng không, những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1.

Kiểm soát an ninh hàng không dịp Tết sẽ được áp dụng ở cấp độ 1.
Kiểm soát an ninh hàng không dịp Tết sẽ được áp dụng ở cấp độ 1.

Tiếp đó, trong các ngày từ 10 – 12/2, Cục không Việt Nam yêu cầu các cơ quan trên tăng cường quân số, nhưng các biện pháp khác của cấp độ 1 áp dụng theo quy định.

Cục Hàng không Việt Nam lưu ý các cơ quan, đơn vị căn cứ quy định để triển khai các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường phù hợp.

Đối với các cảng vụ hàng không, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu thông báo nội dung này đến các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không, hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại cảng hàng không, sân bay.

Được biết, khi triển khai biện pháp kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1, các cảng hàng không, sân bay phải cường số lượng nhân viên an ninh hàng không, bảo vệ làm nhiệm vụ tại khu vực hạn chế.

Đồng thời, kiểm tra người bằng thiết bị phát hiện kim loại cầm tay và kiểm tra trực quan 7% với người, đồ vật, phương tiện vào khu vực hạn chế của sân bay.

Ngoài ra, các cảng hàng không, sân bay và các đơn vị liên quan cần tăng cường phỏng vấn, đối chiếu giấy tờ nhân thân khi hành khách làm thủ tục hàng không, khi kiểm tra an ninh hàng không.

Kiểm tra trực quan ngẫu nhiên 15% hành khách đã qua cổng từ mà không có báo động; Kiểm tra trực quan 15% hành lý xách tay, ký gửi qua máy soi tia X mà không có hình ảnh khả nghi; hạn chế người và phương tiện hoạt động tại khu vực công cộng của nhà ga hành khách.

Tại khu vực công cộng, tăng cường tần suất tuần tra khu vực, tăng cường tần suất phát thanh trên hệ thống phát thanh yêu cầu hành khách không được rời xa hành lý; Giám sát khu vực công cộng của nhà ga bằng camera và tăng cường nhân viên kiểm soát an ninh hàng không giám sát.

Với những hành lý ký gửi không có người đi cùng sẽ kiểm tra trực quan, sau khi đã được soi chiếu trước khi đưa lên tàu bay. Trong việc bảo vệ hành lý ký gửi, giám sát bằng camera hoặc nhân viên phục vụ hành lý, nhân viên kiểm soát an ninh hàng không giám sát hành lý ký gửi từ khi nhận đến khi đưa lên tàu bay. Với suất ăn hàng không, kiểm tra trực quan ngẫu nhiên 2% suất ăn, đồ dự trữ tại điểm kiểm tra an ninh hàng không trước khi đưa vào sân bay.

Tìm kiếm vị trí quảng cáo

Tạp chí Heritage - Vietnam Airline

Heritage Magazine – Vietnam Airlines

Tạp chí Look - Bamboo Airways

Look Magazine – Bamboo Airways

Tạp chí Hàng Không

One2Fly Magazine – Vietjet Air

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ VIP hạng Thương gia

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ Sảnh B

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ Sảnh A

  Liên hệ tư vấn & báo giá

  Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi.

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất!

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.