NÊN TIẾP TỤC HAY DỪNG QUẢNG CÁO SÂN BAY MÙA DỊCH COVID?

quảng cáo như thế nào trong mùa dịch covid

Ảnh hưởng của Covid-19 tiếp tục phát triển và lan rộng trên toàn thế giới. Việt Nam cũng ảnh hưởng không kém đặc biệt về kinh tế trong suốt giai đoạn này.

Đặc biệt với ngành quảng cáo sân bay đặc biệt bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vấn đề này dẫn đến một loạt câu hỏi “Liệu có nên tiếp tục quảng cáo sân bay?”

Tình hình dịch COVID-19:

Tính đến 6 giờ sáng ngày 7/9, đã tròn 12 giờ Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19; ngày thứ 5 liên tiếp không có ca mắc mới trong cộng đồng. Đến thời điểm hiện tại Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca. Số lượng ca bệnh tử vong là 35 ca. Số lượng ca bệnh được chữa trị khỏi là 815 ca.

Cập nhật tình hình Covid ngày 07/09/2020
Cập nhật tình hình Covid ngày 07/09/2020 (Nguồn ảnh: Bộ Y Tế)

Do tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng về cơ bản đã được kiểm soát nên từ 0h ngày 07/09/2020, theo văn bản chỉ thị của Bộ Giao thông Vận tải, toàn bộ các phương tiện vận tải hành khách đi/đến TP. Đà Nẵng được khôi phục hoạt động 100%, bao gồm cả đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không.

Xem thêm: Quảng cáo sân bay

Trước tình hình căng thẳng về virus Covid-19 (Corona) trong thời gian gần đây, các hãng bay của Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và Bamboo Airways liên tục đưa ra những thông báo nhằm hạn chế xuất nhập cảnh, hủy/ đổi chuyến hoặc hỗ trợ khách hàng đã mua vé máy bay mà không thể khởi hành.

Trước tình hình dịch COVID-19 ảnh hưởng tới các chuyến bay trong và ngoài nước dẫn đến cũng ảnh hưởng tới hiệu quả của quảng cáo sân bay. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều nhãn hàng, thương hiệu đắn đo không biết có nên tiếp tục quảng cáo sân bay nữa hay không.

Nếu bạn đang băn khoăn vấn đề này hãy tự trả lời các câu hỏi sau đây:

Đối thủ của bạn đã dừng chạy quảng cáo sân bay hay vẫn tiếp tục công việc của họ?
Nếu một lượng nhỏ nhà tiếp thị đã dừng hoạt động vậy đây có phải có hội để bạn tiếp tục marketing?
Nhu cầu của khách hàng đã biến mất hoàn toàn hay chỉ một lượng nhỏ?

Tuy nhiên hãy xem xét thật cẩn trọng vì dừng quảng cáo đồng nghĩa với việc bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều khách hàng có nhu cầu và đó cũng là một hành động trao cơ hội cho đối thủ.

Vậy nên, cho dù gặp rất nhiều khó khăn gặp phải trong mùa dịch covid, đặc biệt đối với vị trí bạn đặt quảng cáo là sân bay hãy căn cứ vào năng lực của bạn và tiếp tục cố gắng đưa sản phẩm của bạn đến gần hơn với khách hàng qua quảng cáo sân bay. Vậy lý do là gì?

Vì tình hình dịch bệnh trong nước đang ngày một được cải thiện và khi dịch qua đi, khi mà tình hình trong nước trở lại bình thường một điều chắc chắn là khi đó doanh nghiệp nào duy trì quảng cáo liên tục sẽ là người nắm lấy thời cơ tốt nhất và có thể là đơn vị có cơ hội phát triển nhanh nhất.

Tuy nhiên, hãy căn cứ vào tình hình thực tại của doanh nghiệp để đưa ra quyết định đúng đắn nhất xem có nên tiếp tục quảng cáo tại sân bay hay không? Hãy cân đối mọi loại chi phí thật hiệu quả để có thể vượt qua mùa dịch covid!

quảng cáo như thế nào trong mùa dịch covid

Vậy nên quảng cáo như thế nào trong mùa dịch covid?

Hãy đánh giá lại quảng cáo của mình một cách thường xuyên!

Quảng cáo có được thiết kế và hiển thị tốt không?
Nội dung quảng cáo lúc này có gì đổi mới để thu hút sự chú ý của khách hàng? Content marketing tích cực, lạc quan và thấu hiểu sẽ mang đến thiện cảm cho người đọc.
Trong thời gian này cũng nên là sự kết hợp giữa tình hình hiện tại và hình ảnh thương hiệu. Tùy ngàng hàng, tính chất sản phẩm… mà các doanh nghiệp có thể định hướng nội dung phù hợp giữa việc tăng hình ảnh thương hiệu hay thúc đẩy doanh số. Doanh nghiệp có thể kết hợp các chương trình ưu đãi để tăng động lực mua sắm.

Phân khúc lại danh sách để thông báo các chiến lược và thông điệp mới

Trong thời kỳ khủng hoảng, gửi nội dung phù hợp và có liên quan đến người nhận là yếu tố thúc đẩy tỷ lệ tương tác và chuyển đổi cao nhất. Bởi vậy, ngay lúc này, hãy giành thời gian phân đoạn lại tệp khách hàng.

Ngoài quảng cáo sân bay nên kết hợp thêm các kênh marketing mới

Dựa trên những đánh giá sơ bộ về tình hình dịch bệnh cũng như một số hướng giải quyết cho vấn đề “Có nên tiếp tục quảng cáo sân bay hay không?” hy vọng rằng bài viết sẽ hữu ích cho bạn đọc và chúc bạn tìm được hướng đi tốt cho doanh nghiệp của mình!

Tìm kiếm vị trí quảng cáo

Tạp chí Heritage - Vietnam Airline

Heritage Magazine – Vietnam Airlines

Tạp chí Look - Bamboo Airways

Look Magazine – Bamboo Airways

Tạp chí Hàng Không

One2Fly Magazine – Vietjet Air

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ VIP hạng Thương gia

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ Sảnh B

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ Sảnh A

  Liên hệ tư vấn & báo giá

  Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi.

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất!

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.