7 ĐỘNG VẬT ĐƯỢC THUÊ LÀM NHÂN VIÊN SÂN BAY

Chim Ưng điều khiển không lưu

Chim ưng kiểm soát không lưu, ong chống ma túy hay bảo vệ lạc đà hiện là những nhân viên mẫn cán, hữu ích ở các sân bay quốc tế

Chim Ưng điều khiển không lưu

Chim Ưng điều khiển không lưu

Tại Mỹ, mỗi năm có tới 14.000 cuộc tấn công máy bay đến từ các loài chim. Hậu quả có thể là làm lõm vỏ máy bay hoặc thậm chí thủng. Mark Adam là chủ công ty chuyên sử dụng chim ưng để xua các chim khác trên đường bay khi cất và hạ cánh. Ông cho biết chim ưng có khả năng bao quát tầm xa rất tốt, giúp sân bay xua những con chim bay lạc có thể gây tai nạn.

Có thể bạn quan tâm:
Quảng cáo sân bay
Quảng cáo sân bay Nội Bài
Quảng cáo sân bay Đà Nẵng
Quảng cáo sân bay Tân Sơn Nhất
Quảng cáo sân bay Phú Quốc
Quảng cáo sân bay Cam Ranh

Đặc vụ Chuột

Tamar Group – công ty an ninh của Israel đang phát triển các đặc vụ “chuột”. Phó chủ tịch công ty cho rằng loài vật này có rất nhiều lợi thế, đặc biệt nhạy cảm với mùi, dễ huấn luyện và nhỏ. Chúng được dùng để phát hiện chất nổ trong hành lý của khách lên máy bay.

Đội Dê diệt cỏ

Trong chương trình thử nghiệm tại sân bay quốc tế Portland và Chicago O’Hare (Mỹ), các nhà chức trách sử dụng cách bảo trì cỏ thân thiện với môi trường. Thay vì thuốc diệt cỏ, một đội dê được “tuyển dụng” chuyên đi ăn cỏ quanh sân bay. Sân bay O’Hare thuê các con vật ở trạm cứu hộ động vật gần đó như dê, cừu, lạc đà không bướu để làm công việc này.

Những con dê ở sân bay Portland thường bị các loài chó sói xung quanh rình rập. Vì vậy, để bảo vệ đội dê diệt cỏ, sân bay thuê thêm những chú lạc đà không bướu Llamas canh chừng chúng.

chim-ung-kiem-soat-khong-luu-va-ong-chong-ma-tuy

Mèo linh vật

Sân bay quốc tế Manchester, Anh nhận nuôi mèo mất một tai làm linh vật của sân bay. Nhân viên sân bay đặt tên cho con mèo là Olly. Trong nhiều năm, Olly sống trong nhà riêng, có một trang facebook cá nhân với 2.500 bạn, thậm chí có cả một chiếc máy bay mang tên Olly. Tuy nhiên, đầu năm nay Olly không qua khỏi bệnh viêm khổi. Hiện có một tấm bia kỷ niệm Olly dựng ở sân bay Manchester.

chim-ung-kiem-soat-khong-luu-va-ong-chong-ma-tuy-3

Chó trị liệu

Trong hơn hai năm, sân bay Los Angeles giúp hành khách giải trí miễn phí bằng đoàn kịch của những chú chó. “Khi du lịch có nhiều hành khách thường căng thẳng, cảm thấy mệt mỏi, bồn chồn, những nhân viên bốn chân của chúng tôi sẽ giúp xoa dịu việc đó”, Nghị viên Bob Blumenfield phát biểu trong lễ vinh danh những chú chó của Hội đồng thành phố Los Angeles tháng trước.

chim-ung-kiem-soat-khong-luu-va-ong-chong-ma-tuy-3

Nhân viên chống ma túy Ong

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Đức Giessen phát hiện ong có thể được huấn luyện để phát hiện ra mùi các chất ma túy tỏa từ người hành khách. Đây sẽ là những nhân viên tốn ít chi phí hơn chó đặc vụ.

Nguồn: vnexpress.net

Tìm kiếm vị trí quảng cáo

Tạp chí Heritage - Vietnam Airline

Heritage Magazine – Vietnam Airlines

Tạp chí Look - Bamboo Airways

Look Magazine – Bamboo Airways

Tạp chí Hàng Không

One2Fly Magazine – Vietjet Air

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ VIP hạng Thương gia

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ Sảnh B

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ Sảnh A

  Liên hệ tư vấn & báo giá

  Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi.

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất!

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.