Bamboo Airways giữ “ngôi vương” bay đúng giờ 8 tháng đầu năm 2022

Bamboo Airways

Bamboo Airways dẫn đầu toàn ngành hàng không nội địa về tỷ lệ chuyến bay cất cánh đúng giờ trong 8 tháng đầu năm 2022, đạt 95,2%.

Theo số liệu của Cục Hàng không VN, Bamboo Airways là hãng hàng không có tỷ lệ chuyến bay cất cánh đúng giờ (OTP) cao nhất toàn ngành trong 8 tháng đầu năm 2022, đạt 95,2%.

Đây là hãng duy nhất trong top 3 hãng bay nội địa lớn nhất xét về quy mô khai thác bảo toàn được tỷ lệ OTP trên 90%. Vietjet Air và Vietnam Airlines có tỷ lệ OTP lần lượt đạt 84,8% và 84%. Xét toàn ngành hàng không nội địa giai đoạn 8 tháng đầu năm, tỷ lệ OTP trung bình đạt 86,9%.

Bamboo Airways duy trì ngôi vị bay đúng giờ nhất top 3 hãng hàng không nội địa

Tính riêng trong tháng 8/2022, Bamboo Airways cũng duy trì ngôi vị bay đúng giờ nhất top 3 hãng hàng không nội địa lớn nhất, với tỷ lệ OTP đạt 92,6%.

Về tỷ lệ chậm, huỷ chuyến trong 8 tháng đầu năm 2022, ba hãng nội địa lớn nhất là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways ghi nhận tỷ lệ chậm chuyến lần lượt là 16%; 15,2% và 4,8%, so với mức trung bình toàn ngành là 13,1%. Tỷ lệ huỷ chuyến lần lượt là 0,8%; 0,2% và 0,1%, so với mức trung bình toàn ngành là 0,4%.

Bamboo Airways dẫn đầu toàn ngành hàng không nội địa về tỷ lệ bay đúng giờ 8 tháng đầu năm 2022
Tỷ lệ chậm và huỷ chuyến của Bamboo Airways cũng thấp nhất toàn ngành hàng không nội địa

Theo Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), tỷ lệ OTP cao được một số hãng bay duy trì thành công xuyên suốt giai đoạn cao điểm khai thác, với tổng sản lượng hành khách 8 tháng đầu năm 2022 tại 21 cảng hàng không ước đạt hơn 66 triệu hành khách. Trong đó, hành khách nội địa ước đạt gần 61 triệu, tăng 19,9% so với năm 2019.

Trong các tháng đầu năm 2022, sản lượng khai thác nội địa đã hồi phục hoàn toàn, với sản lượng cất hạ cánh đã vượt qua mức cao nhất của năm 2019, đạt 157.762 lượt cất hạ cánh (tương đương 103% so với năm 2019).

Điều này phần nào cho thấy nỗ lực đẩy mạnh công suất của các hãng bay nội địa trong bối cảnh hàng không phục hồi mạnh mẽ.

Trong đó, Bamboo Airways hiện khai thác mạng bay nội địa rộng khắp, kết nối nhiều tỉnh thành trên cả nước, cùng loạt đường bay quốc tế đến các thị trường châu Á, châu Âu, châu Úc.

Từ đầu năm 2022 tới nay, trong các giai đoạn cao điểm, tỷ lệ lấp đầy trung bình của hãng hàng không này duy trì vượt 90% đối với mạng bay nội địa và quốc tế nói chung.

Tìm kiếm vị trí quảng cáo

Tạp chí Heritage - Vietnam Airline

Heritage Magazine – Vietnam Airlines

Tạp chí Look - Bamboo Airways

Look Magazine – Bamboo Airways

Tạp chí Hàng Không

One2Fly Magazine – Vietjet Air

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ VIP hạng Thương gia

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ Sảnh B

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ Sảnh A

  Liên hệ tư vấn & báo giá

  Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi.

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất!

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.