TÌM HIỂU VỀ SÂN BAY NỘI BÀI 3: NHÀ GA HÀNH KHÁCH T11

sân bay nội bài nhà ga t1

Nhà ga hành khách T1 sân bay nội bài là nơi diễn ra các hoạt động cung ứng các dịch vụ phục vụ hành khách đi, đến và các hoạt động thương mại tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, với lưu lượng theo thiết kế khoảng 96 triệu hành khách/năm.

Văn phòng đại diện & bán vé của hãng hàng không VN tại Hồ Chí Minh
Nhà ga hành khách T1 sân bay Nội Bài hoàn thành vào tháng 10 năm 2001. Nhà ga có 4 tầng và một tầng hầm với tổng diện tích mặt bằng 90.000m2. Được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ khai thác hàng không và phi hàng không, bao gồm:

Có thể bạn quan tâm:

Quảng cáo sân bay Nội Bài
Quảng cáo sân bay Đà Nẵng
Quảng cáo sân bay Tân Sơn Nhất
Quảng cáo sân bay Phú Quốc
Quảng cáo sân bay Cam Ranh

san bay noi bai nha ga t1 1
sân bay nội bài nhà ga t1

 

+ Cửa ra tầu bay(Gater)
+ Quầy Thủ tục (Check – in Counters)
+ Quầy Hải quan (Customs Counters)
+ Quầy Công an cửa khẩu (Immigration Counters)
+ Băng tải hành lý (Baggagages Conveyors)
+ Thang nâng (Elevators)
+ Thang cuốn (Escalators)
+ Phòng F&C (F&C room)
+ Phòng VIP (VIP room)
+ Quầy hành lý thất lạc (Lost & Found Bâggger Counters)
+ Quầy điều hành Taxi (Car rental Counters)
+ Quầy Bưu điện (Post and Telegraph Office)
+ Quầy thông tin du lịch (Tourism Information Counter)
+ Quầy thông tin nhà ga (Airport Infomation Counter)
+ Phòng y tế (Firt Aid)
+ Quầy Sách báo (Book an New paper)
+ Phương tiện khẩn nguy cứu nạn
• Xe chữa cháy (Fire Fighting Vehicles)
• Xe cứu thương (Ambulance)
• Xe tải hỗ trợ (Support Vehicles – Pick up)

4.1. Tầng hầm: Diện tích 22.761 m2, là tầng kỹ thuật gồm các khu trung tâm phân phối điện, điều hoà không khí, các kho, xưởng kỹ thuật, khu vực kiểm tra hành lý và phòng máy; đường giao thông trong tầng hầm được thiết kế lưu thông theo một chiều có lối vào, ra riêng biệt.

sơ đồ nhà ga t1 sân bay nội bài
sơ đồ nhà ga t1 sân bay nội bài

 

4.2. Tầng 1: Dành cho khách đến và làm thủ tục một số chuyến bay nội địa đi: Diện tích 22.524 m2;

Tầng 1 bao gồm cả khu vực công cộng và khu vực hạn chế quốc tế đến, nội địa đến và khu vực phục vụ khách quá cảnh. Tầng 1 bao gồm khu A, khu B, khu C và khu D. Tại khu A, khu B và khu C gồm các quầy hàng, cửa hàng giải khát, cửa hàng ăn nhanh, quầy giao dịch của các ngân hàng, các cây rút tiền tự động, quầy thông tin du lịch, bưu điện, hiệu thuốc, phòng y tế sân bay, phòng gửi đồ, kho hành lý thất lạc, cửa hàng miễn thuế, băng chuyền hành lý, phòng làm việc của các đơn vị hoạt động tại Nhà ga. Khu D gồm khu vực phân loại hành lý từ tầng 2 xuống, phòng làm việc của các đơn vị hoạt động tại nhà ga. Lượng người hoạt động tại tầng 1 chủ yếu là hành khách, nhân viên hàng không và nhân viên các doanh nghiệp làm việc tại ga T1 với số lượng lớn, vào giờ cao
điểm có thể tập trung khoảng 1.500 người.

sân bay nội bài nhà ga t1
sân bay nội bài nhà ga t1

4.3. Tầng 2: Dành cho khách đi: Diện tích 22.601 m2;
Tầng 2 bao gồm khu vực công cộng, khu vực hạn chế, khu vực cách ly quốc tế, nội địa và khu vực phục vụ khách quá cảnh. Tầng 2 gồm khu A, khu B, khu C và khu D. Tại khu A và khu B có Bưu điện, các quầy hàng, bách hóa tổng hợp cửa hàng ăn nhanh, cửa hàng giải khát, băng chuyền hành lý, khu vực làm thủ tục hành khách, khu vực khu vực kiểm tra an ninh hành khách đi máy bay, hệ thống máy soi tia X và phòng VIP, phòng khách hạng thương gia, cửa hàng vàng bạc. Khu C gồm các khu vực làm thủ tục xuất cảnh, phòng làm việc của các đơn vị hoạt động tại Nhà ga. Khu D gồm các quầy hàng lưu niệm, bách hóa tổng hợp, cửa hàng miễn thuế, giải khát. Tầng lửng khu D gồm khu vực cách ly quốc tế, của hàng ăn uống Việt Nhật của Công ty Dịch vụ hàng không Nội Bài, các quầy hàng, các phòng F, C phục vụ khách hạng thương gia và phòng lưu trú cho hành khách bị từ chối nhập cảnh.
– Tại tầng 1 và tầng 2 có các đường cầu thang bộ, thang máy, thang cuốn. Từ tầng 2 có 10 cầu hành khách ra tàu bay và các cầu thang máy, cầu thang bộ lên tầng 3. Giữa khu A và khu B phía trong khu vực cách ly có đường hầm thông nhau. Hành lý ký gửi của hành khách sau khi đã làm thủ tục theo băng chuyền hành lý từ tầng 2 xuống tầng 1 khu D.
– Lượng người hoạt động tại tầng 2 chủ yếu là hành khách và nhân viên làm việc tại ga T1 với số lượng lớn, vào giờ cao điểm có thể tập trung khoảng 2.000 người.

quảng cao sân bay nội bài nhà ga t1
quảng cáo sân bay nội bài nhà ga t1

 

4.4. Tầng 3: Khu văn phòng của các hãng hàng không, văn phòng điều hành sân bay và khu vực thương mại, nhà hàng phục vụ cho hành khách: Diện tích 15.700 m2.
Tầng 3 bao gồm các khu A, B, C. Khu A gồm văn phòng đại diện của các Hãng hàng không, phòng VIP B, cửa hàng giải khát của Công ty Dịch vụ hàng không Nội Bài. Khu B gồm các phòng làm của các đơn vị hoạt động tại Nhà ga. Khu C gồm các phòng kỹ thuật và phòng làm việc của các đơn vị hoạt động tại Nhà ga. Lượng người hoạt động tại tầng 3 chủ yếu là hành khách và nhân viên làm việc tại ga T1 với số lượng khoảng 500 người vào giờ cao điểm hết giờ hoạt động bay chỉ có lực lượng an ninh bảo vệ.

sân bay nội bài nhà ga t1
sân bay nội bài nhà ga t1

 

4.5. Tầng 4: Khu vực nhà hàng phục vụ ăn uống: Diện tích 2.460 m2.
Tầng 4 bao gồm các cửa hàng ăn và cửa hàng giải khát. Lượng người hoạt động tại tầng 4 chủ yếu là hành khách và nhân viên của các nhà hàng với số lượng khoảng 250 người vào giờ cao điểm.
Dự án đầu tư:

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đang nâng cấp hệ thống đường lăn, mở rộng sân đỗ, nhà ga T1, nhà ga hàng hóa và dự kiến cuối năm 2014 đưa vào khai thác sử dụng nhà ga hành khách T2 công suất 15 triệu hành khách / năm. Trong thời gian tiếp theo thực hiện nâng cấp đường cất hạ cánh 11L/29R sử dụng công nghệ vật liệu mới polyme để nâng cao sức chịu tải, đồng thời đầu tư mới hệ thống đèn hiệu, thiết bị hướng dẫn hạ cánh chính xác và trang thiết bị khí tượng đạt tiêu chuẩn CAT II nhằm tăng năng lực phục vụ tàu bay cất hạ cánh, hành khách và hàng hóa thông qua Cảng với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm trên 10% .

sân bay nội bài nhà ga t1
sân bay nội bài nhà ga t1

 

Qui hoạch Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được Chính phủ phê duyệt, định hướng sau năm 2020 là sân bay cấp 4F theo tiêu chuẩn của ICAO, xây dựng đường cất hạ cánh thứ 3 có khả năng tiếp cận hạ cánh chính xác CAT – 3 với khả năng tiếp nhận 45 máy bay đến cấp F vào giờ cao điểm, nhà ga hành khách T3, T4 nâng tổng công suất lên 50 triệu lượt hành khách /năm, mở rộng nhà ga hàng hóa đạt công suất 500 ngàn tấn/năm.

Hoạt động hàng không Những ngày đầu mới thành lập sân bay dân dụng Nội Bài chỉ có khoảng mười chuyến bay một tuần. Năm 1997, sau 20 năm thành lập, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài chỉ có 1,8 triệu lượt hành khách, 60 ngàn tấn hàng hóa được thông qua. Đến năm 2005 sản lượng đạt mức 4,5 triệu lượt hành khách và 160 ngàn tấn hàng hóa. Năm 2012, sản lượng đã đạt 11 triệu lượt hành khách, 250 ngàn tấn hàng hóa.

sân bay nội bài nhà ga t1
sân bay nội bài nhà ga t1

 

Hiện nay, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài có 43 hãng hàng không trong và ngoài nước khai thác thường xuyên đến 35 vùng lãnh thổ, thành phố trong nước và trên thế giới. Sản lượng tàu bay cất hạ cánh, hành khách, hàng hóa và bưu kiện thông qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tăng rất nhanh, trung bình 15% / năm với trên 80 ngàn lần chuyến tàu bay cất hạ cánh trong đó có hàng trăm chuyến chuyên cơ trong nước và quốc tế đến Việt Nam tuyệt đối an toàn, với chất lượng dịch vụ ngày càng nâng cao, trật tự an toàn trên địa bàn Cảng hàng không được đảm bảo. Năm 2012 tổng doanh thu của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thu đạt gần 1.700 tỷ đồng với lợi nhuận trước thuế hơn 400 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước gần 200 tỷ đồng…

Tìm kiếm vị trí quảng cáo

Tạp chí Heritage - Vietnam Airline

Heritage Magazine – Vietnam Airlines

Tạp chí Look - Bamboo Airways

Look Magazine – Bamboo Airways

Tạp chí Hàng Không

One2Fly Magazine – Vietjet Air

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ VIP hạng Thương gia

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ Sảnh B

Sân bay Nội Bài - Nhà ga Quốc nội T1

Màn hình LED khu vực phòng chờ Sảnh A

  Liên hệ tư vấn & báo giá

  Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi.

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất!

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.